CÂU CHUYỆN CỦA CHÀNG CÔNG TỬ THUẦN HUYẾT — Phần 2


00025ps3

Nguồn: Học viện Pháp thuật và Ma thuật Hogwarts Việt Nam

Sự tồn tại của Draco đã luôn được bao bọc và bảo vệ cho đến thời điểm này; cậu đã luôn là một cậu trai có quyền hành và rất ít thứ có thể gây rắc rối cho cậu, được đảm bảo với vị thế của cậu trên thế giới và trong đầu cậu chỉ có những mối quan tâm vụn vặt. Giờ đây, khi ba cậu đã đi xa và mẹ cậu đang cuồng trí và sợ hãi, cậu phải đảm đương trách nhiệm của một người đàn ông.

Những điều tồi tệ hơn thế lại ập đến. Voldemort, vẫn đang tìm cách trừng phạt Lucius Malfoy do lần bắt hụt Harry, yêu cầu Draco phải thực hiện một nhiệm vụ khó đến mức cậu gần như cầm chắc thất bại – và phải trả giá bằng mạng sống. Draco phải giết chết Albus Dumbledore – bằng cách nào, Voldemort không màng tới. Draco buộc phải có sáng kiến riêng của cậu và Narcissa đã đoán, và đoán đúng, rằng con trai của bà bị sắp đặt phải thất bại bởi một tên pháp sư không có lòng thương hại và không tha thứ cho sự thất bại.

Căm phẫn trước cái thế giới có vẻ như đột ngột quay lưng lại ba cậu, Draco đã chấp nhận trở thành thành viên của nhóm Tử thần Thực tử và đồng ý thực hiện việc sát nhân mà Voldemort đã ra lệnh. Vào giai đoạn đầu này, lòng đầy mong muốn trả thù và lấy lại vị thế của ba mình trong Voldemort, Draco khó mà hiểu được việc mà cậu được yêu cầu phải làm. Tất cả những gì cậu biết là Dumbledore đại diện cho mọi thứ mà người ba đang bị cầm tù của cậu không ưa; Draco tìm được cách, khá dễ dàng, thuyết phục bản thân rằng cậu cũng nghĩ rằng thế giới này sẽ tốt đẹp hơn nếu không có vị Hiệu trưởng Hogwarts, con người mà những ai chống đối Voldemort đều tập hợp theo.

Bị ám ảnh bởi cái ý tưởng chính cậu là một Tử thần Thực tử thật sự, Draco đến Hogwarts với một mục tiêu cháy bỏng. Tuy nhiên, dần dần cậu nhận ra rằng nhiệm vụ của cậu khó hơn nhiều so với những gì cậu dự đoán, và sau khi cậu vô tình gần như giết chết hai người khác thay vì là Dumbledore thì thần kinh của Draco đã bắt đầu không chịu nổi nữa. Với mối đe dọa đến gia đình và chính mình đang treo lơ lửng trên đầu, cậu bắt đầu sụp đổ dưới áp lực. Suy nghĩ của Draco về bản thân, và vị thế của cậu trong thế giới, đang tan vỡ. Suốt cuộc đời cậu, cậu luôn thần tượng người ba ủng hộ bạo lực và không ngại tự tay sử dụng bạo lực, và giờ đây con trai ông lại biết rằng bản thân cậu không đồng tình việc giết người, cậu cảm thấy đó như là một thất bại nhục nhã ê chề. Ngay cả như thế, cậu cũng không thể giải thoát bản thân khỏi tình cảnh của mình: cậu liên tục từ chối sự hỗ trợ của Severus Snape, bởi cậu sợ rằng Snape sẽ âm mưu chiếm đoạt “vinh quang” của cậu.

Voldemort và Snape đã đánh giá thấp Draco. Cậu chứng tỏ sự thuần thục trong Bế quan Bí thuật (một nghệ thuật pháp thuật nhằm chống lại mọi cố gắng đọc đầu óc), điều rất cần thiết cho công việc bí mật mà cậu đang ngầm thực hiện. Sau hai nỗ lực giết Dumbledore thất bại, Draco đã thành công với cái kế hoạch tinh xảo của cậu nhằm dẫn toàn bộ bọn Tử thần Thực tử vào Hogwarts, với kết quả là Dumbledore thực sự bị giết chết – dù không phải dưới tay Draco.

Ngay cả khi đối mặt với một cụ Dumbledore yếu đuối và không có đũa phép, Draco vẫn thấy cậu không thể thực hiện được việc kết liễu cụ, bởi vì, dù bản thân không muốn, cậu đã bị lay động bởi lòng tốt và sự tiếc nuối cho người-sắp-giết-mình của Dumbledore. Snape sau đó đã bao che cho Draco, nói dối Voldemort về việc Draco đã hạ đũa phép trước khi thầy đến được đỉnh Tháp Thiên văn; thầy Snape đã nhấn mạnh sự khéo léo của Draco trong việc dẫn các Tử thần Thực tử vào trường, và dồn Dumbledore vào chân tường để ông, Snape, có thể giết cụ.

Khi Lucius được giải phóng khỏi Azkaban không lâu sau đó, cả gia đình được phép bảo toàn mạng sống và trở về Phủ Malfoy. Tuy nhiên, họ giờ đây đã hoàn toàn mất uy tín. Từ giấc mơ có được vị thế cao nhất dưới chế độ mới của Voldemort, nhà Malfoy thấy họ đang ở vị trí thấp nhất trong đám Tử thần Thực tử; nhu nhược và thất bại, và từ đó luôn bị Voldemort chế nhạo và khinh thường.

Nhân cách đã thay đổi, dù vẫn còn nhiều mâu thuẫn, của Draco đã bộc lộ trong hành động của cậu suốt phần còn lại của cuộc chiến giữa Voldemort và những người đang cố gắng ngăn hắn lại. Mặc dù Draco vẫn chưa từ bỏ hi vọng có thể đưa gia đình cậu trở lại địa vị cao như trước đây nhưng cái lương tâm được đánh thức khá là bất tiện của cậu khiến cậu chỉ cố gắng bằng một nửa tâm trí, có lẽ vậy, nhưng cũng có thể cậu đã cố gắng hết sức trong trường hợp đó – như việc cứu Harry khỏi Voldemort khi nó bị bắt và giải đến Phủ Malfoy. Tuy nhiên, trong suốt trận chiến cuối cùng tại Hogwarts, Draco đã một lần nữa cố gắng bắt Harry và bằng cách đó có thể cứu lấy danh dự của ba mẹ cậu, và có thể là cả mạng sống của họ nữa. Bản thân cậu có thực sự giao nộp Harry được không thì vẫn còn là điều đáng tranh cãi; tôi ngờ rằng, giống như khi cố gắng giết cụ Dumbledore, cậu sẽ lại một lần nữa thấy được sự thật rằng lấy mạng của một người nào đó trên thực tế khó hơn nhiều so với lý thuyết.

Draco thoát khỏi vòng vây của Voldemort ở Hogwarts bởi vì Harry và Ron đã cứu mạng cậu. Sau trận chiến, ba cậu thoát khỏi cảnh giam cầm bằng cách cung cấp chứng cứ chống lại các đồng bọn Tử thần Thực tử, giúp đảm bảo việc bắt được rất nhiều người đã đi theo Voldemort mà khi đó đang chạy trốn.

Những sự kiện trong những năm cuối thời niên thiếu của Draco đã mãi mãi thay đổi cuộc đời cậu. Cậu từng có những niềm tin mà với chúng cậu đã bị thử thách khi trưởng thành trong những trải nghiệm đáng sợ nhất: cậu đã trải qua khủng hoảng và tuyệt vọng, đã thấy ba mẹ mình phải chịu đựng những gì họ phục tùng, và đã chứng kiến sự sụp đổ của tất cả những điều gia đình cầu từng tin tưởng. Những con người mà Draco đã được dặn dò, và dạy bảo, rằng phải ghét, như cụ Dumbledore, đã dành cho cậu sự giúp đỡ và lòng tốt, và Harry Potter đã cho cậu mạng sống. Sau những sự kiện trong Thế chiến Phù thủy thứ hai, Lucius thấy con trai ông lại tử tế như trước, nhưng cậu đã từ bỏ đi theo con đường thuần huyết cũ trước đây.

Draco kết hơn với người em gái trong một gia đình Slytherin đồng đẳng. Astoria Greengrass, người đã trải qua những chuyển biến tương tự (dù ít đáng sợ và ít bạo lực hơn) từ những lý tưởng thuần huyết đến một quan điểm sống khoan dung hơn, khiến Narcissa và Lucius cảm thấy hơi thất vọng khi có con dâu như cô. Họ từng có những kỳ vọng to lớn về một cô gái mà gia đình thuộc “Hai Mươi Tám Dòng Họ Thần Thánh”, nhưng khi Astoria từ chối gieo vào đầu cháu trai Scorpius của họ cái quan điểm Muggle là thứ cặn bã thì những cuộc hội họp gia đình thường diễn ra đầy căng thẳng.

Advertisements

2 thoughts on “CÂU CHUYỆN CỦA CHÀNG CÔNG TỬ THUẦN HUYẾT — Phần 2

Emotion: \(≧▽≦)/ | ≧◡≦ | (づ  ̄ ³ ̄)づ~♥ |*\(^v^)/* |╮(╯_╰)╭ |(╯‵□′)╯︵┴─┴ |o(>﹏<)o |囧 |⊙_⊙ |ಥ_ಥ

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.