CÁI CHẾT VÌ THIẾU HIỂU BIẾT CỦA CHÚA TỂ KHÔNG – MŨI VOLDEMORT


Voldemort_bc1d00_2466194

Cọp Xanh phân tích cái chết của Voldemort.

Trong tập cuối cùng Voldemort đã tự bóp mình hai phát trong hai trường hợp, đây có thể nói là chết vì thiếu hiểu biết.

Đầu tiên trong rừng cấm, khi Voldemort tung chưởng về phía Harry, bản thân Harry lúc đó có tới mấy lớp giảm sát thương. Thứ nhất là linh hồn Voldemort trong người Harry. Thứ hai là máu Harry có phép bảo vệ từ mẹ, khi thực hiện nghi thức hồi sinh, Voldemort vô tư truyền máu mà không biết mình đang chơi dại. Thứ ba là chủ quyền bất khả xâm phạm và không thể chối cãi được của Harry với Cây Đũa Cơm Nguội. Avada Kedavra đã xuyên thủng được lớp linh hồn Voldemort nhưng bị hai lớp kia chặn đứng. Tuy vậy sức mạnh của nó vẫn kinh khủng đến mức đánh linh hồn Harry bay vào cõi Hư Không, ranh giới giữa sống và chết (Limbo).

Một lúc sau Harry tỉnh dậy, cậu lén lút quay về chiến trường Hogwarts, khoác trên mình tấm áo tàng hình, âm thầm trợ giúp tất cả mọi người. Tấm áo tàng hình Bảo Bối này khác những tấm áo tàng hình thông thường ở chỗ nó kháng được mọi thần chú vô tình đánh vào người đang mặc (trừ phi kẻ ra đòn biết chính xác người mặc đứng ở vị trí nào). Sở dĩ Harry phải làm như vậy bởi nếu lộ mặt chiến đấu rồi bị một ai đó ngứa tay đánh trúng, cậu ta sẽ lập tức không còn là chủ nhân của Đũa Cơm Nguội.

Đến khi toàn bộ phe Hắc Ám bị đánh cho lên bờ xuống ruộng, Harry mới xuất hiện để đối đầu với Voldemort. Harry cố thuyết phục Voldemort dừng chuyện này lại nhưng hắn cương quyết không nghe. Thế là hai bên cùng phải đi đến quyết định cuối cùng là sống chết với nhau. Họ tung tuyệt kỹ của mình ở mức công lực cao nhất. Expelliarmus chạm vào Avada gây ra tiếng nổ lớn như đại bác. Luồng Avada lúc đó nhận diện được năng lượng của chủ nhân, nó lập tức buông xuôi và bị Expelliarmus cuốn đi. Hai siêu thần chú cùng tiến công song sát Voldemort với khí thế vũ bão. Avada đánh trúng chúa tể hắc ám, lập tức đoạt mạng hắn. Trong khi Expelliarmus tống văng cái xác Voldemort ra sau, hai cánh tay dang rộng, ngã xuống sàn bằng một động tác phàm tục cuối cùng.

Nguồn: Học viện Pháp thuật và Ma thuật Hogwarts Việt Nam

Advertisements

Emotion: \(≧▽≦)/ | ≧◡≦ | (づ  ̄ ³ ̄)づ~♥ |*\(^v^)/* |╮(╯_╰)╭ |(╯‵□′)╯︵┴─┴ |o(>﹏<)o |囧 |⊙_⊙ |ಥ_ಥ

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.