CÂU CHUYỆN CỦA CHÀNG CÔNG TỬ THUẦN HUYẾT — Phần 1


10805838_406169482865239_4742108286086426940_n

DRACO MALFOY

Ngày sinh: 5 tháng Sáu
Đũa phép: Gỗ táo gai, lõi lông bạch kỳ mã, mười inch, đàn hồi
Nhà ở Hogwarts: Slytherin
Dòng dõi: Mẹ phù thủy, ba pháp sư

Draco Malfoy là đứa con một lớn lên tại Phủ Malfoy, một dinh thự tráng lệ tại Wiltshire đã là tài sản của gia đình cậu trong hàng thế kỷ. Từ lúc mới biết nói, cậu đã được bảo rõ rằng mình đặc biệt gấp ba lần những người khác: thứ nhất, cậu là một pháp sư; thứ hai, cậu thuần huyết; và thứ ba, cậu là người nhà Malfoy.

Draco được nuôi dưỡng trong bầu không khí nuối tiếc rằng Chúa tể Hắc ám đã không thành công trong việc giành quyền cai trị cộng đồng pháp thuật, mặc dù cậu cũng được nhắc nhở cẩn trọng rằng những quan điểm như thế không nên bộc lộ ra bên ngoài cái vòng tròn nhỏ của gia đình và bằng hữu của họ “không thì ba có thể sẽ gặp rắc rối”. Thời thơ ấu, Draco kết giao chủ yếu với bọn trẻ thuần huyết và đám bạn thân cựu-Tử-thần-Thực-tử của ba cậu, và vì thế cậu đến Hogwarts với một nhóm bạn bè quen từ trước, trong đó có Theodore Nott và Vincent Crabbe.

Cũng như những đứa trẻ khác cùng tuổi với Harry Potter, Draco đã nghe những câu chuyện về Cậu Bé Vẫn Sống xuyên suốt tuổi thơ của mình. Rất nhiều giả thuyết đã truyền miệng qua nhiều năm về việc làm thế nào Harry sống sót được qua cuộc tấn công lẽ ra phải giết chết nó, và một trong những giả thuyết dai dẳng nhất là Harry chính là một pháp sư Hắc ám vĩ đại. Chuyện cậu bé bị tách khỏi cộng đồng pháp thuật có vẻ (đối với những tên mơ tưởng) càng củng cố cho quan điểm này, và ba của Draco, ngài Lucius Malfoy xảo quyệt, là một trong số những người háo hức theo sát cái giả thuyết này nhất. Có một sự an ủi khi nghĩ rằng ông ta, Lucius ấy, có thể có được cơ hội thứ hai trong việc thống trị thế giới, và thằng bé Potter này nên chứng tỏ nó là một nhà vô địch thuần huyết khác, và còn vĩ đại hơn. Cho nên, nghĩ rằng làm thế sẽ được ba đồng tình, và cũng hy vọng có thể mang một tin tức thú vị về nhà, Draco Malfoy đã chìa tay ra với Harry Potter khi cậu nhận ra cậu bé kia lúc trên tàu tốc hành Hogwarts. Việc Harry từ chối lời đề nghị thân thiện từ Draco, và việc nó đã kết đồng minh với Ron Weasley, thành viên của cái gia đình mà nhà Malfoy ghê tởm, cùng một lúc dội một gáo nước lạnh vào mặt cậu Malfoy. Draco nhận ra, chính xác rằng, những hi vọng điên cuồng của các cựu-Tử-thần-Thực-tử – rằng Harry là một Voldemort khác, thậm chí còn hơn thế – đã hoàn toàn đổ vỡ, và sự thù hằn giữa chúng bắt đầu từ đó.

Nhiều hành vi của Draco tại trường đã lấy nguyên mẫu từ người đàn ông để lại nhiều ấn tượng nhất với cậu – ba của cậu – và bằng niềm tin tuyệt đối cậu đã sao y sự lạnh lùng và thái độ khinh khỉnh của ông Lucius với tất cả những ai nằm ngoài những mối giao hảo của cậu. Tuyển mộ được thêm một thằng tay sai (Crabbe đã ở sẵn vị trí đó từ trước khi đến Hogwarts) trên chuyến tàu đến trường, một cậu Malfoy có phần thua kém về sức vóc đã dùng Crabbe và Goyle như một sự kết hợp giữa tay sai và vệ sĩ trong suốt sáu năm học ở trường.

Cảm giác của Draco dành cho Harry phần lớn bắt nguồn từ sự đố kị. Mặc dù nó chưa từng tìm kiếm danh tiếng nhưng Harry rõ ràng là người được nhắc đến nhiều nhất và được ngưỡng mộ nhất ở trường, và điều này đương nhiên làm ngứa mắt cậu trẻ đã được nuôi lớn với tư tưởng rằng cậu có một vị trí gần như là hoàng gia trong cộng đồng pháp thuật. Thêm vào đó, thứ Harry giỏi nhất lại là bay lượn, cái kỹ năng mà cậu Malfoy đã từng tự tin rằng cậu sẽ nổi bật nhất trong tất cả những đứa năm nhất. Và việc bậc thầy Độc dược, Snape, cưng chiều cậu Malfoy, và khinh bỉ Harry, cũng chỉ là một sự an ủi bé xíu.

Draco đã dùng rất nhiều thủ đoạn bẩn thỉu cho cái công cuộc không hồi kết của cậu trong việc gây chuyện với Harry, phá hoại hình ảnh của nó trong mắt mọi người, trong đó có việc bịa chuyện nói xấu nó với báo chí, chế những huy hiệu sỉ nhục nó để đeo, thử nguyền rủa nó sau lưng, cải trang thành Giám ngục (thứ mà Harry đã cho thấy là nó cực kì nhạy cảm), và không chỉ có nhiêu đó. Tuy nhiên, Malfoy cũng có những lúc bị Harry làm bẽ mặt, đa số là trên sân Quidditch, và cậu chưa bao giờ quên được sự nhục nhã khi bị một giáo sư Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám biến thành một con chồn nảy tưng tưng.

Khi rất nhiều người nghĩ rằng Harry Potter, người đã chứng kiến Chúa tể Hắc ám tái sinh, hoặc là nói dối hoặc là bị hoang tưởng thì Draco Malfoy là một trong số ít biết rằng Harry đang nói sự thật. Ba của cậu đã cảm nhận được Dấu hiệu Hắc ám nóng lên và đã bay đến hội tụ với Chúa tể Hắc ám, chứng kiến màn đấu tay đôi của Harry và Voldemort tại nghĩa trang.

Cuộc trò chuyện về những sự kiện này tại Phủ Malfoy tạo nên những cảm giác mâu thuẫn trong Draco Malfoy. Một mặt, cậu xúc động với cái bí mật biết được rằng Voldemort đã trở lại, và đó là điều mà ba cậu luôn diễn tả là những ngày huy hoàng của dòng họ đã trở lại một lần nữa. Nhưng mặt khác, những lời thì thầm về cái cách mà Harry, một lần nữa, lại thoát khỏi nỗ lực của Chúa tể Hắc ám trong việc giết chết nó, làm cho Draco thêm tức giận và đố kị dữ dội. Tuy đám Tử thần Thực tử ghét Harry vì là một trở ngại và một biểu tượng, nó vẫn được đem ra bàn tán hết sức nghiêm túc với tư cách là một kẻ thù, trong khi Draco thì bị bọn Tử thần Thực tử hội họp tại nhà ba mẹ cậu coi thường vì vẫn là một thằng nhóc còn đi học. Dù ở hai đầu chiến tuyến trong cuộc chiến sắp đến nhưng Draco vẫn thấy ghen tị với vị thế của Harry. Cậu tự làm bản thân vui mừng bằng cách tưởng tượng đến chiến thắng của Voldemort, nhìn thấy gia đình mình được tôn vinh dưới chế độ mới, và chính cậu cũng được trọng vọng tại Hogwarts vì là đứa con trai quan trọng và đầy ấn tượng của cận vệ của Voldemort.

Cuộc sống học đường tạo một bước ngoặt trong năm học thứ năm của Draco. Mặc dù bị cấm bàn luận tại Hogwarts những điều cậu đã nghe được ở nhà, Draco đã tận hưởng niềm vui từ những chiến công nhỏ nhặt: cậu được làm Huynh trưởng (trong khi Harry thì không) và Dolores Umbridge, một giáo viên Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám mới, có vẻ cũng không ưa Harry như cậu. Cậu trở thành một thành viên trong Tổ Thẩm tra của Umbridge, và xem nhiệm vụ của cậu là phải cố tìm và phát hiện xem Harry và một đám học sinh khác Nhà đang âm mưu gì, khi bọn họ đang bí mật thành lập và được huấn luyện trong một tổ chức bị cấm — Đoàn quân Dumbledore. Tuy nhiên, trong cái giây phút gần nhất với chiến thắng, khi Draco đã dồn được Harry và đồng bọn tới chân tường, và khi có vẻ là Harry sẽ bị Umbridge đuổi học, thì Harry lại trượt khỏi kẽ tay của cậu. Tệ hơn nữa, Harry đã tìm cách thoát được nỗ lực của Lucius trong việc giết nó, và ba của Draco bị bắt và giải đến Azkaban.

Thế giới của Draco giờ đây đã sụp đổ. Từ đỉnh cao quyền lực và danh tiếng chưa từng có mà cha con họ tự huyễn hoặc, ba cậu bị đưa đi khỏi gia đình và tống vào tù, ở một nơi rất xa, trong nhà ngục pháp thuật kinh hoàng được canh gác bởi bọn Giám ngục. Lucius đã là hình mẫu và là người anh hùng trong lòng Draco từ lúc cậu mới ra đời. Giờ cậu và mẹ chỉ là những kẻ bị bỏ rơi giữa đám Tử thần Thực tử; Lucius đã là một thất bại và đã mất đi sự tín nhiệm trong mắt Chúa tể Voldemort đang đầy phẫn nộ.

———————————————-

Nguồn: Pottermore

Bản dịch: Học viện Pháp thuật và Ma thuật Hogwarts Việt Nam

Ps: Giáng sinh vui vẻ nhé. ^^

Advertisements

4 thoughts on “CÂU CHUYỆN CỦA CHÀNG CÔNG TỬ THUẦN HUYẾT — Phần 1

 1. cha mẹ Draco dều là phù thủy, mình nghĩ pháp sư chỉ dành cho muggle born nhưng không chắc lắm,nhưng đa số dều nghĩ vậy.

  mà truyện này là quà của cô Rowling hả?

  1. Thực ra phù thủy là chỉ nữ,pháp sư là nam nên ng ta mới dịch vậy,gọi chung thì là phù thủy thôi 🙂
   Đây đúng là quà của cô Jo nhé,mình chỉ đăng lại thôi, bạn có thể xem thêm món khác ở link dưới đó 🙂

 2. Hi there, i read your blog occasionally and i own a similar one and i was just curious if you get a lot of spam comments?
  If so how do you reduce it, any plugin or anything you can recommend?
  I get so much lately it’s driving me crazy so any
  support is very much appreciated.

  1. Hi there, first, thanks for your visits to my blog occasionally and truly sorry for lately replying.
   But I’m afraid that I can’t help you. Cause my blog is a free-version blog, not hosting one. So I can’t use any plugin from WP to recommend you to use.
   Though, here is a plugin (?) I saw which is available on my blog from the beginning: https://akismet.com/wordpress/
   Maybe it can help you to solve your problem.
   Have a nice day.

Emotion: \(≧▽≦)/ | ≧◡≦ | (づ ̄ ³ ̄)づ~♥ |*\(^v^)/* |╮(╯_╰)╭ |(╯‵□′)╯︵┴─┴ |o(>﹏<)o |囧 |⊙_⊙ |ಥ_ಥ

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s